Phân biệt thuế suất 0% và không chịu thuế GTGT

dịch vụ kế toán thuế hải phòng, phân biệt thuế suất 0% và không chịu thuế GTGT

 

Thuế suất 0% và không chịu thuế GTGT là 2 khái niệm thường nhầm lẫn

Theo Thông tư 219/2013/TT-BTC (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 26/2015/TT-BTC)

 

Sự giống nhau giữa thuế suất 0% và không chịu thuế 

=> Điểm chung giữa thuế suất 0% và không chịu thuế là không phải nộp thuế. Nhưng bản chất của hai loại này là hoàn toàn khác nhau dẫn đến việc có hay không có hoạt động khai thuế, nộp thuế. Phụ thuộc vào từng điều kiện nhất định mà hàng hóa, dịch vụ sẽ thuộc đối tượng nào.

 

Điểm khác nhau giữa 2 loại thuế này là:

Không chịu thuế Thuế suất 0%
Các đối tượng Là những loại vật tư, hàng hoá dùng cho các lĩnh vực như: Khuyến khích sản xuất nông nghiệp phát triển; Hỗ trợ tư liệu sản xuất trong nước không sản xuất được; Dịch vụ liên quan thiết thực, trực tiếp đến cuộc sống người dân và không mang tính kinh doanh; Liên quan đến nhân đạo…..

hướng dẫn tại khoản 4 Điều 9, Chương II, Thông tư 219/2013/TT-BTC

Là loại thuế áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình của doanh nghiệp chế xuất; hàng bán cho cửa hàng bán hàng miễn thuế; vận tải quốc tế; hàng hoá, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ một số trường hợp khác không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều 9, Chương II, Thông tư 219/2013/TT-BTC
Có phải chịu thuế hay không? Không phải đối tượng chịu thuế Vẫn thuộc diện đối tượng chịu thuế
Có phải thực hiện kê khai thuế GTGT không? Cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGTkhông phải thực hiện kê khai thuế Vì vẫn thuộc đối tượng chịu thuế nên hàng tháng cở sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải kê khai.
Có được khấu trừ và hoàn thuế GTGT không? KHÔNG được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ đầu vào sử dụng cho việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đầu ra không chịu thuế, mà phải tính vào nguyên giá tài sản cố định, giá trị nguyên vật liệu hoặc chi phí kinh doanh. được khấu trừ và hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ đầu vào sử dụng cho việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đầu ra thuộc đối tượng chịu thuế 0%.
Với mục tiêu luôn đặt lợi ích Doanh Nghiệp lên hàng đầu (Tư vấn miễn phí – Phong cách chuyên nghiệp – Dày dặn kinh nghiệm – Nhanh chóng chính xác).
Doanh nghiệp sẽ được yên tâm với các thủ tục về thuế và tài chính khi làm việc với Kế Toán Thuế Hải Phòng, rất mong được hợp tác với Quý Doanh Nghiệp !
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
Hỗ Trợ Tư Vấn 24/24: 0974.268.698 – 01222.361.261.
Facebook: dichvuketoantrongoihaiphong.
Website: ketoanthuehaiphong.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin

Dịch vụ

Chữ ký số tại Hải Phòng

Kế Toán Song Hồng – Giữ vững sự hài lòng, Đồng hành cùng doanh nghiệp.